Home » » Tp.HCM: Cán bộ được vay tối đa 500 triệu đồng mua nhà

Tp.HCM: Cán bộ được vay tối đa 500 triệu đồng mua nhà

Mới đây, UBND Tp.HCM đã có Quyết định số 22/2015/QĐ-UBND về việc sửa đổi, bổ sung quy định hạn mức vốn vay cho đối tượng có thu nhập thấp vay tiền để tạo lập nhà ở tại Quỹ Phát triển nhà ở Thành phố.

vay mua nhà
Cán bộ, công chức tại Tp.HCM được vay tối đa 500 triệu đồng mua nhà. Ảnh minh họa
Cụ thể, từ năm 2015 trở về sau, thời hạn cho vay mua nhà tối đa là 15 năm với hạn mức vốn vay được tăng từ 400 triệu đồng lên tới 500 triệu đồng/01 hồ sơ. Từ ngày 26/5, Quyết định này có hiệu lực và không áp dụng đối với các đối tượng đã được giải quyết hồ sơ vay mua nhà trước đó.
Hiện nay, lãi suất chương trình cho vay ưu đãi của Quỹ phát triển nhà ở Thành phố nhằm tạo lập nhà dành cho các đối tượng thu nhập thấp là 4,7%/năm. Trước đó, vào tháng 10/2010, Tp.HCM cũng đã tăng hạn mức vốn vay từ 300 triệu đồng lên thành 400 triệu đồng/01 hồ sơ với thời hạn cho vay tối đa 15 năm.
- Đối tượng vay: Cán bộ, viên chức, công chức có thời gian công tác từ 03 năm liên tục trở lên và có hộ khẩu thường trú tại Tp.HCM.
- Điều kiện về nhà ở: Đối tượng vay không đứng tên sử dụng đất, sở hữu nhà ở và chưa từng được Nhà nước giải quyết chính sách về đất ở, nhà ở.
- Điều kiện về tài chính: Có khả năng thanh toán trước 30% tiền mua nhà/căn hộ dự định mua.
(Theo CafeLand)
Chia sẻ :
Các tin khác


Vẻ đẹp cá tính của những sọc kẻ nhiều màu sắc được rất nhiều người ưa thích. Tuy nhiên, việc đưa những sọc kẻ này vào trang trí nhà cũng không dễ chút nào. Dưới đây là một...
Tôi mới mua một căn hộ chung cư, đầu tháng sau gia đình tôi sẽ chuyển về ở. Xin hỏi, hiện tôi vẫn chưa chuyển được bàn thờ thì khi làm lễ về nhà mới có phải lập bát...
Tuy không rộng rãi nhưng căn hộ kiểu mẫu của các gia đình tại Singapore được bố trí rất hiện đại với các món nội thất tối giản. Do đó không gian sống vẫn rất "dễ thở".
Hỏi: Xin chào các KTS, hiện tại gia đình tôi có một miếng đất có diện tích 18.5mx24m. Dự định của tôi là trong thời gian tới muốn xây một căn biệt thự 3 tầng đẹp, sang trọng và đặc biệt là công...