Home » » Bố trí 40 căn hộ tạm cư cho các hộ tại chung cư Cô Giang

Bố trí 40 căn hộ tạm cư cho các hộ tại chung cư Cô Giang

Để UBND quận 1 có thể sử dụng cho công tác di dời khẩn cấp, bố trí tạm cư cho các hộ dân tại chung cư Cô Giang, 40 căn hộ tạm cư đã được UBND Tp.HCM đồng ý điều chuyển cho quận này.

chung cư
Chung cư Cô Giang, quận 1 đang xuống cấp trầm trọng. Ảnh: Mạnh Tùng
Cụ thể, có 8 căn hộ tại chung cư Phạm Viết Chánh (quận Bình Thạnh); 4 căn hộ tại chung cư số 01 đường Tôn Thất Thuyết (quận 4); 8 căn hộ tại chung cư 360C đường Bến Vân Đồn (quận 4) và 20 căn hộ thuộc chung cư 212 đường Nguyễn Trãi (quận 1) nằm trong danh sách 40 căn hộ được dùng trong công tác bố trí tạm cư cho các hộ thuộc chung cư Cô Giang lần này.
Bên cạnh đó, để có thể sớm bố trí tái định cư, chấm dứt tình trạng tạm cư kéo dài cho các hộ dân, UBND Tp. HCM đã giao cho Công ty cổ phần Phát triển Đất Việt phải khẩn trương đẩy nhanh quá trình thi công xây dựng chung cư tái định cư tại chỗ đồng thời công ty này sẽ nhận nhiệm vụ thanh toán toàn bộ chi phí phát sinh trong suốt quá trình các cá nhân, gia đình tạm cư theo quy định.
Ngoài ra, Công ty TNHH MTV Dịch vụ công ích các quận Bình Thạnh, quận 4 và quận 1 cũng được UBND Tp. HCM cũng giao trách nhiệm dọn dẹp vệ sinh, sửa chữa các căn hộ nói trên để đảm bảo đủ điều kiện bố trí sử dụng ngay cho các hộ dân. Công ty Đất Việt cũng sẽ ký hợp đồng với các công ty này để sử dụng căn hộ theo đúng mục đích và quy định của pháp luật.
Trước đó không lâu, tháng 5/2015, lô nhà tại chung cư Cô Giang đã trong tình trạng hư hỏng và xuống cấp nghiêm trọng nên UBND quận 1 cũng đã được UBND Tp. HCM chấp thuận về việc thực hiện các biện pháp để di dời khẩn cấp đối với các cá nhân và hộ dân chưa di dời, bàn giao mặt bằng tại lô D thuộc chung cư này.
Tại thời điểm đó, UBND Tp. HCM yêu cầu việc di dời và bố trí tạm cư cho 36 hộ dân chưa di dời thuộc lô D, chung cư Cô Giang phải hoàn thành trước ngày 30/6.
Chung cư Cô Giang với hơn 700 hộ sinh sống gồ, 4 lô nhà được xây dựng từ năm 1968. Kể từ năm 2006, dự án xây dựng lại chung cư này với trung tâm thương mại và khu căn hộ đã được UBND Tp. HCM phê duyệt. 
Năm 2011, để đảm bảo sự an toàn cho cư dân tại đây, UBND Tp. HCM đã chỉ đạo tháo dỡ khẩn cấp chung cư này nhưng cho tới nay vẫn còn hàng trăm hộ dân vẫn tiếp tục sinh sống tại đây.
(Theo Thờ báo Kinh tế Sài Gòn) 
Chia sẻ :
Các tin khác


Vẻ đẹp cá tính của những sọc kẻ nhiều màu sắc được rất nhiều người ưa thích. Tuy nhiên, việc đưa những sọc kẻ này vào trang trí nhà cũng không dễ chút nào. Dưới đây là một...
Tôi mới mua một căn hộ chung cư, đầu tháng sau gia đình tôi sẽ chuyển về ở. Xin hỏi, hiện tôi vẫn chưa chuyển được bàn thờ thì khi làm lễ về nhà mới có phải lập bát...
Tuy không rộng rãi nhưng căn hộ kiểu mẫu của các gia đình tại Singapore được bố trí rất hiện đại với các món nội thất tối giản. Do đó không gian sống vẫn rất "dễ thở".
Hỏi: Xin chào các KTS, hiện tại gia đình tôi có một miếng đất có diện tích 18.5mx24m. Dự định của tôi là trong thời gian tới muốn xây một căn biệt thự 3 tầng đẹp, sang trọng và đặc biệt là công...