Home » , » Các đại gia ngoại đang săn lùng biệt thự nghỉ dưỡng ven biển

Các đại gia ngoại đang săn lùng biệt thự nghỉ dưỡng ven biển

Theo thông tin từ những sàn giao dịch BĐS lớn ở cả Tp.HCM và Hà Nội, không ít đơn đặt hàng tìm mua các biệt thự nghỉ dưỡng ven biển mà những sàn này nhận được tới từ khách ngoại.

biệt thự
Một góc Fusion Resort 5 sao ở Thanh Hóa


Dòng tiền lớn đổ vào biệt thự nghỉ dưỡng

Bên cạnh với sự phục hồi, đi lên của thị trường chung, một dòng vốn lớn cũng đang trực chờ đổ vào thị trường BĐS Việt Nam, nhất là phân khúc biệt thự nghỉ dưỡng.
Giới đại gia cả trong và ngoài nước với tiềm lực tài chính mạnh mẽ, đang lùng sục tìm kiếm một sản phẩm nghỉ dưỡng lý tưởng cho mình ở những khu vực ven biển Việt Nam.
Theo thống kê của các tổ chức uy tín thế giới, bình quân trong 5 năm vừa qua, các nhà đầu tư nước ngoài mỗi năm đã đổ vào nước ta trên 10 tỷ USD vốn đầu tư trực tiếp. Trong số này, khoảng hơn 1 tỷ USD rót vào thị trường BĐS.
Về lượng kiều hối, Việt Nam luôn nằm trong nhóm 10 nước nhận kiều hối lớn nhất thế giới, chỉ tính riêng năm ngoái, con số này đã đạt tới 12,5 tỷ USD. Tổ chức Tư vấn quốc tế Savills tính toán, lĩnh vực nhà đất đang nhận được khoảng 17-20% trong tổng lượng kiều hối, tương đương với khoảng từ 2-2,5 tỷ USD/năm.
biệt thự nghỉ dưỡng
Hiện nay, các Bungalow ven biển đang thu hút tiền của giới nhà giàu
Tổng giám đốc Cushman & Wakefield Việt Nam Timothy Horton nhận định, nước ta đang chứng kiến một lượng tiền rất lớn đổ vào. Nhưng không có nhiều lựa chọn cho những nhà đầu tư ngoài thị trường địa ốc.
Cùng quan điểm trên, theo nhiều chuyên gia kinh tế, trong bối cảnh thị trường đầu tư ở nước ta hiện nay, không nhiều cơ hội đầu tư ngoài lĩnh vực BĐS mặc dù tồn tại nhiều kênh đầu tư.
Hiện tại, mặt bằng lãi suất tiết kiệm giảm xuống quá thấp, chỉ hơn 5%/năm, con số đó chắc chắn sẽ khó hấp dẫn những nhà đầu tư có dòng tiền nhàn rỗi. Trong khi, giá và thanh khoản vàng trong thời gian gần đây có xu hướng khái thấp, đặc biệt là trong quý I/2015. Những kênh đầu tư khác như ngoại tế, chứng khoán đang cho thấy sự bấp bênh vì trong nhiều tháng qua, luôn có các biến động thất thường.
Trong khi, theo tính toán của các tổ chức tư vấn, thời điểm hiện tại, lợi nhuận từ đầu tư vào BĐS nghỉ dưỡng có thể lên đến mức từ 8-9%. Bên cạnh đó, mặt bằng lãi suất nói chung tại Việt Nam hiện đang ở mức thấp nhất trong vòng 15 năm qua. Điều đó cũng sẽ tạo thêm động lực mạnh mẽ cho quyết định xuống tiền đầu tư hay mua dòng sản phẩm này.

Nhà đầu tư BĐS chờ "mở cửa" chính thức

Chúng ta có thể lạc quan hơn về triển vọng của thị trường biệt thự nghỉ dưỡng tại Việt Nam trong thời gian tới nhờ một tín hiệu quan trọng nữa tới từ Luật Kinh doanh BĐS sửa đổi sẽ bắt đầu có hiệu lực từ ngày 1/7.
Điểm đáng chú ý nhất của Luật Kinh doanh BĐS lần này chính là nội dung “nới” quy định cho người nước ngoài và Việt kiều mua và sở hữu nhà ở tại Việt Nam. Không những thế, Bộ Xây dựng vừa qua đã chính thức có đề xuất lên Chính phủ về việc xem xét, chấp thuận cho người nước ngoài được quyền gia hạn sở hữu nhà ở tại Việt Nam thêm 50 năm.
khu nghỉ dưỡng
Một góc khu resort ven biển của Tập đoàn FLC
Có thể thấy, trong trường hợp đề xuất nêu trên của Bộ Xây dựng được chấp thuận, người nước ngoài sẽ được sở hữu nhà ở tại Việt Nam đến 100 năm. Đó sẽ là giải pháp rất quan trọng, góp phần tháo gỡ một trong các nút thắt lớn của thị trường BĐS Việt Nam, nhất là BĐS hạng sang như phân khúc biệt thự nghỉ dưỡng ven biển.
Khoảng 1 năm trở lại đây, những diễn biến thực tế trên thị trường BĐS cũng cho thấy, niềm tin khách hàng đã thực sự quay lại với phân khúc này. Kết quả khảo sát của những tổ chức tư vấn quốc tế như CBRE, Savills Việt Nam cho thấy, do nhu cầu mua lớn nên thanh khoản và giá bán của phân khúc biệt thự ở nhiều khu vực đều đạt tăng trưởng đột biến so với thời điểm cuối năm 2013 với mức tăng trung bình khoảng từ 5-7% tùy theo từng dự án.
(Theo Bizlive) 
Chia sẻ :
Các tin khác


Vẻ đẹp cá tính của những sọc kẻ nhiều màu sắc được rất nhiều người ưa thích. Tuy nhiên, việc đưa những sọc kẻ này vào trang trí nhà cũng không dễ chút nào. Dưới đây là một...
Tôi mới mua một căn hộ chung cư, đầu tháng sau gia đình tôi sẽ chuyển về ở. Xin hỏi, hiện tôi vẫn chưa chuyển được bàn thờ thì khi làm lễ về nhà mới có phải lập bát...
Tuy không rộng rãi nhưng căn hộ kiểu mẫu của các gia đình tại Singapore được bố trí rất hiện đại với các món nội thất tối giản. Do đó không gian sống vẫn rất "dễ thở".
Hỏi: Xin chào các KTS, hiện tại gia đình tôi có một miếng đất có diện tích 18.5mx24m. Dự định của tôi là trong thời gian tới muốn xây một căn biệt thự 3 tầng đẹp, sang trọng và đặc biệt là công...