Home » , » Con đường "đắt nhất hành tinh” tại Hà Nội lập kỷ lục mới

Con đường "đắt nhất hành tinh” tại Hà Nội lập kỷ lục mới

Đoạn tiếp theo của con đường "đắt nhất hành tinh" từ Hoàng Cầu - Giảng Võ có tổng mức đầu tư khoảng 1.767 tỷ đồng với chiều dài 697m. Như vậy, mức đầu tư của mỗi m đường là 2,5 tỷ đồng, con số này cao hơn đoạn đường từ Kim Liên - Hoàng Cầu khoảng 1 tỷ đồng.

Đó là những thông tin liên quan tới tiến độ tuyến đường “đắt nhất hành tinh”, đoạn từ Hoàng Cầu tới nút giao Láng Hạ - Giảng Võ được ông Nguyễn Sỹ Bảo, Giám đốc Ban Quản lý dự án trọng điểm phát triển đô thị Hà Nội cung cấp tại buổi giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức mới đây.
Ông Nguyễn Sỹ Bảo cho biết, trong tháng 6 này, chủ đầu tư sẽ hoàn thành hồ sơ trình UBND TP. Hà Nội phê duyệt đối với dự án đường vành đai 1, đoạn Hoàng Cầu tới nút giao Láng Hạ - Giảng Võ. Đoạn đường này có chiều rộng 50m, chiều dài 697m, tổng mức đầu tư 1.767 tỷ đồng. Dự kiến, chủ đầu tư sẽ xây dựng đoạn đường này trong 3 năm từ 2015-2018. Quá trình triển khai dự án sẽ có 641 hộ gia đình bị thu hồi đất.
dự án giao thông
Một trong những nguyên nhân khiến đường phố Hà Nội "đắt nhất hành tinh"
là đền bù giải phóng mặt bằng
Đối với đoạn đường Vành đai 1 từ Láng Hạ tới Voi Phục, ông Bảo cho hay, chủ đầu tư sẽ tiếp tục phối hợp cùng các sở ngành tổ chức hoàn thành hồ sơ dự án trình duyệt triển khai theo kế hoạch đầu tư công trong giai đoạn 2016-2020.
Được biết, đầu năm ngoái, Hà Nội đã tổ chức thông xe đoạn đường Ô Chợ Dừa - Hoàng Cầu sau thời gian 5 năm triển khai xây dựng. Mặc dù chỉ dài hơn 500m nhưng tuyến đường này có tổng mức đầu tư lên tới hơn 700 tỷ đồng.
Vào năm 2010, thành phố cũng cho thông xe đường vành đai I, đoạn từ Kim Liên - Ô Chợ Dừa với chiều dài 550m, tổng mức đầu tư 642 tỷ đồng, đây được xem là “đắt nhất hành tinh”. Tại tuyến đường này, tính trung bình mỗi m chiều dài tốn đến hơn 1 tỷ đồng.
Có thể thấy, tổng mức đầu tư tuyến đường “đắt nhất hành tinh” này cao dần qua các năm. Như đoạn đường Hoàng Cầu tới nút giao Láng Hạ - Giảng Võ có mức vỗn đầu tư hơn 2,5 tỷ đồng mỗi m chiều dài, tuyến đường Kim Liên - Ô Chợ Dừa khoảng 1,1 đồng, còn tuyến đường Ô Chợ Dừa  Hoàng Cầu vào khoảng 1,4 tỷ đồng.
(Theo Dân trí) 
Chia sẻ :
Các tin khác


Vẻ đẹp cá tính của những sọc kẻ nhiều màu sắc được rất nhiều người ưa thích. Tuy nhiên, việc đưa những sọc kẻ này vào trang trí nhà cũng không dễ chút nào. Dưới đây là một...
Tôi mới mua một căn hộ chung cư, đầu tháng sau gia đình tôi sẽ chuyển về ở. Xin hỏi, hiện tôi vẫn chưa chuyển được bàn thờ thì khi làm lễ về nhà mới có phải lập bát...
Tuy không rộng rãi nhưng căn hộ kiểu mẫu của các gia đình tại Singapore được bố trí rất hiện đại với các món nội thất tối giản. Do đó không gian sống vẫn rất "dễ thở".
Hỏi: Xin chào các KTS, hiện tại gia đình tôi có một miếng đất có diện tích 18.5mx24m. Dự định của tôi là trong thời gian tới muốn xây một căn biệt thự 3 tầng đẹp, sang trọng và đặc biệt là công...