Home » , » Phạt tiến độ - “chiêu” hút khách của doanh nghiệp BĐS

Phạt tiến độ - “chiêu” hút khách của doanh nghiệp BĐS

Tốc độ bán hàng và lượng giao dịch thành công của nhiều dự án bất động sản (BĐS) tại Hà Nội đã và đang khiến không ít người đặt câu hỏi nghi vấn “thị trường BĐS đang tốt lên hay chỉ là sốt ảo".

Khi tìm hiểu diễn biến tại nhiều dự án BĐS trên địa bàn Hà Nội hiện nay, cả khách hàng và giới đầu tư đều nhận thấy rằng: Chính tiến độ xây dựng tốt và cam kết của chủ đầu tư đã và đang trở thành yếu tố thu hút khách của nhiều dự án.

Bị phạt nếu dự án chậm tiến độ

Thực tế, việc xây dựng dự án đúng tiến độ không phải là mới, song trước việc thị trường vừa bước qua một giai đoạn khủng hoảng, niềm tin của khách hàng trở nên rất “mong manh” thì việc chủ đầu tư công khai tiến độ dự án, giữ đúng cam kết tiến độ với người mua trở thành một điều kiện tiên quyết để khách hàng xuống tiền mua nhà.
Các chủ đầu tư dự án BĐS
Các chủ đầu tư dự án BĐS hiện nay rất chú trọng đến việc cam kết tiến độ thi công
Đặc biệt, để khẳng định quyết tâm mang đến cho thị trường những căn hộ chất lượng, đáp ứng nhu cầu sở hữu nhà ở của đại đa số người dân, nhiều doanh nghiệp BĐS đã đưa ra chính sách “phạt lãi suất nếu chậm tiến độ dự án”.
Việc đưa ra chính sách này đã và đang mang lại nhiều tác động tích cực, khiến không ít dự án BĐS bán hàng tốt hơn. Có thể kể đến một số dự án đã thành công với chính sách này như: Chủ đầu tư dự án Văn Phú Invest (quận Hà Đông) đã cam kết chịu phạt 20% giá trị hợp đồng nếu dự án chậm tiến độ; Công ty CP BIC Việt Nam, chủ dự án Rainbow Linh Đàm (quận Hoàng Mai) cam kết chịu phạt tiến độ tính theo ngày; Dự án Hạ Đình Tower (quận Thanh Xuân) liên kết cùng ngân hàng Bảo Việt cam kết tiến độ và chịu phí phạt đồng thời với việc hoàn trả toàn bộ số tiền khách hàng đã đóng nếu dự án này chậm tiến độ…
Hay gần đây nhất là chủ đầu tư dự án Goldmark City (136 Hồ Tùng Mậu, quận Bắc Từ Liêm) cam kết trả lại lãi suất tiền mua nhà 0,05%/ngày cho khách hàng nếu chủ đầu tư chậm tiến độ bàn giao căn hộ.

Khách hàng vẫn cần phải tỉnh…

Các chuyên gia BĐS nhận định, cũng như bất kỳ chính sách bán hàng nào khác, việc doanh nghiệp BĐS cam kết tiến độ, chấp nhận chịu phạt cũng chỉ là một cách thức bán hàng. Và việc nó có thực sự hiệu quả hay không phần nhiều vẫn phụ thuộc vào uy tín của chủ đầu tư. Nếu tốt, nó sẽ giúp thị trường BĐS trong sạch, hướng đến người mua, còn không thì sẽ khiến thị trường quay trở lại với con đường “bất động” cũ.
Vì lẽ đó, người mua cần phải tỉnh táo để nhận định thật – giả, không bị cuốn theo những chiêu thức marketing bùi tai của doanh nghiệp. Đặc biệt, khách hàng cần tìm hiểu cặn kẽ và đầy đủ về chất lượng công trình, chủ đầu tư, đơn vị thi công, xây dựng… dự án mà mình lựa chọn làm tổ ấm tương lai.
(Theo Infonet) 
Chia sẻ :
Các tin khác


Vẻ đẹp cá tính của những sọc kẻ nhiều màu sắc được rất nhiều người ưa thích. Tuy nhiên, việc đưa những sọc kẻ này vào trang trí nhà cũng không dễ chút nào. Dưới đây là một...
Tôi mới mua một căn hộ chung cư, đầu tháng sau gia đình tôi sẽ chuyển về ở. Xin hỏi, hiện tôi vẫn chưa chuyển được bàn thờ thì khi làm lễ về nhà mới có phải lập bát...
Tuy không rộng rãi nhưng căn hộ kiểu mẫu của các gia đình tại Singapore được bố trí rất hiện đại với các món nội thất tối giản. Do đó không gian sống vẫn rất "dễ thở".
Hỏi: Xin chào các KTS, hiện tại gia đình tôi có một miếng đất có diện tích 18.5mx24m. Dự định của tôi là trong thời gian tới muốn xây một căn biệt thự 3 tầng đẹp, sang trọng và đặc biệt là công...