Home » , » Thêm một dự án NƠXH sắp khởi công tại Tp.HCM

Thêm một dự án NƠXH sắp khởi công tại Tp.HCM

Đó là dự án nhà ở xã hội (NƠXH) có vị trí tại số 35 Hồ Học Lãm, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, Tp.HCM. Dự án này sẽ được hai nhà đầu tư là Quỹ Phát triển nhà ở Tp.HCM và Công ty Địa ốc Hoàng Quân (HQC) phối hợp triển khai với tổng vốn dự kiến trên 600 tỷ đồng.

Mới đây, UBND Tp.HCM đã thông qua công văn số 3332/UBND-ĐTMT ký ngày 16/6/2015 về việc chấp thuận cho địa ốc Hoàng Quân hợp tác cùng Quỹ Phát triển Nhà ở Tp.HCM trong việc đầu tư xây dựng dự án NƠXH tại số 35 Hồ Học Lãm. Nội dung công văn cũng cho biết, UBND Tp.HCM đồng ý cho hai nhà đầu tư này hợp tác theo phương thức phân chia sản phẩm.
nhà ở xã hội
Thực ra, dự án NƠXH 35 Hồ Học Lãm từng được khởi công cách đây khá lâu nhưng sau đó phải ngừng triển khai vì thiếu vốn cho đến nay
Theo đó, nội dung hợp tác của hai nhà đầu tư này như sau: Toàn bộ 2 block A, B của dự án tương ứng phần góp vốn bằng giá trị đất và giá trị đã đầu tư hoàn thành tầng hầm sẽ do Quỹ Phát triển nhà ở thành phố đảm nhận. Phía địa ốc Hoàng Quân sẽ tiếp nhận phần còn lại, đồng thời chịu trách nhiệm hoàn thiện dự án và được nhận toàn bộ 4 block còn lại.
Được biết, tổng vốn đầu tư dự án NƠXH tại số 35 Hồ Học Lãm vào khoảng 608,7 tỷ đồng, với quy mô gồm tổng cộng 672 căn hộ. Tổng diện tích đất xây dựng của dự án này vào khoảng 12.382m2, tổng diện tích sàn xây dựng khoảng 69.708,3m2, tổng diện tích sàn kinh doanh căn hộ khoảng 39.312m2, tổng diện tích sàn kinh doanh thương mại dịch vụ khoảng 4.965,0m2. Theo quy hoạch được duyệt, dự án gồm tất cả 6 block căn hộ với chiều cao công trình tối đa là 60,9m, mỗi block căn hộ cao 16 tầng. Dự kiến, trong quý III năm nay dự án sẽ bắt đầu khởi công trở lại và hoàn thành, bàn giao nhà vào khoảng quý IV/2016.
Trước đó, dự án này từng được khởi công xây dựng vào ngày 26/4/2011 nhưng đến tháng 11/2012 phải tạm dừng thi công do chủ đầu tư thiếu vốn. Được biết, tại thời điểm dừng thi công, dự án mới chỉ hoàn thành phần móng và phần hầm công trình. Như vậy, sau gần 3 năm, dự án này lại được khởi động trở lại.
(Theo Phụ Nữ Online) 
Chia sẻ :
Các tin khác


Vẻ đẹp cá tính của những sọc kẻ nhiều màu sắc được rất nhiều người ưa thích. Tuy nhiên, việc đưa những sọc kẻ này vào trang trí nhà cũng không dễ chút nào. Dưới đây là một...
Tôi mới mua một căn hộ chung cư, đầu tháng sau gia đình tôi sẽ chuyển về ở. Xin hỏi, hiện tôi vẫn chưa chuyển được bàn thờ thì khi làm lễ về nhà mới có phải lập bát...
Tuy không rộng rãi nhưng căn hộ kiểu mẫu của các gia đình tại Singapore được bố trí rất hiện đại với các món nội thất tối giản. Do đó không gian sống vẫn rất "dễ thở".
Hỏi: Xin chào các KTS, hiện tại gia đình tôi có một miếng đất có diện tích 18.5mx24m. Dự định của tôi là trong thời gian tới muốn xây một căn biệt thự 3 tầng đẹp, sang trọng và đặc biệt là công...