Home » , » Thị trường BĐS Hà Nội đón cú hích từ hạ tầng giao thông

Thị trường BĐS Hà Nội đón cú hích từ hạ tầng giao thông

Hạ tầng giao thông phát triển đang là một yếu tố quan trọng góp phần thúc đẩy thị trường bất động sản (BĐS) Hà Nội phát triển. Ông Marc Townsend, TGĐ CBRE Việt Nam cho rằng, sự phát triển của hệ thống hạ tầng giao thông là điểm nhấn quan trọng của thị trường BĐS trong năm qua.

thị trường BĐS Hà Nội sôi động trở lại
Các công trình giao thông trọng điểm được đầu tư xây dựng, nâng cấp đang giúp thị trường BĐS Hà Nội
sôi động trở lại
Từ lâu, chính quyền Hà Nội đã nhận ra sự bức thiết phải cải thiện hệ thống hạ tầng giao thông nhưng lại bế tắc vì không tìm ra giải pháp. Một thời, chính quyền thành phố đã tiến hành bịt một số ngã tư, phân lại luồng ở nhiều tuyến phố, nhưng tình trạng ách tắc giao thông vẫn không được cải thiện. Chỉ đến khi hàng trăm tỷ đồng được đầu tư xây dựng tuyến cầu vượt tại Ngã Tư Sở, Láng Hạ, Nguyễn Chí Thanh, Ngã Tư Vọng... tình hình giao thông mới thông thoáng dần lên.
Ngoài việc xây dựng hệ thống cầu vượt tại những giao lộ quan trọng, Hà Nội cũng xây dựng mới hàng loạt các công trình giao thông trọng điểm, mở rộng và nâng cấp các tuyến đường như đường Võ Nguyên Giáp, cầu Đông Trù,  cầu Nhật Tân, đường Vành đai 2 và 3… Đặc biệt, việc xây dựng tuyến đường sắt đô thị đầu tiên tại Hà Nội được dự báo là không chỉ giải quyết căn bản vấn đề ách tắc giao thông mà còn làm thay đổi diện mạo đô thị Thủ đô.
Hạ tầng giao thông phát triển cũng là một yếu tố quan trọng góp phần phát triển thị trường BĐS. Ông Marc Townsend, TGĐ CBRE Việt nam cho rằng, sự phát triển của hạ tầng giao thông đã trở thành một điểm nhấn quan trọng của thị trường BĐS trong năm qua.
Hàng loạt các dự án được mở bán, trong đó, những dự án có vị trí đắc địa, thuận lợi về giao thông, được trang bị đầy đủ hệ thống tiện ích đã hâm nóng thị trường nhà đất.
Nhiều dự án được hưởng lợi
Ảnh hưởng của hạ tầng giao thông đến sự phát triển của thị trường BĐS được minh chứng rõ nét tại khá nhiều dự án. Trước đây, đường Nguyễn Trãi và Ngã Tư Sở là những tuyến đường huyết mạch, cửa ngõ đi vào trung tâm thành phố, có lưu lượng giao thông rất lớn, thường xuyên xảy ra tình trạng ùn tắc. Tuy nhiên, giao thông ở khu vực này đã được cải thiện đáng kể sau khi các tuyến đường xung quanh được mở rộng và các công trình giao thông mới được đưa vào sử dụng.
Giữa tháng 3/2015 vừa qua, nhằm tiếp tục nâng cấp giao thông trên địa bàn thành phố, chính quyền TP. Hà Nội đã khởi công tuyến đường ven sông Tô Lịch và cầu nối sang đường Láng.
Dự án có tổng chiều dài gần 117m, gồm đoạn đường ven sông Tô Lịch rộng 7,5m, vỉa hè mỗi bên rộng 5m và cầu vượt sông Tô lịch rộng 17,5m. Công trình này được dự báo sẽ có ảnh hưởng rất lớn tới tình hình giao thông quanh khu vực Ngã Tư Sở.
(Theo Báo Xây dựng Online) 
Chia sẻ :
Các tin khác


Vẻ đẹp cá tính của những sọc kẻ nhiều màu sắc được rất nhiều người ưa thích. Tuy nhiên, việc đưa những sọc kẻ này vào trang trí nhà cũng không dễ chút nào. Dưới đây là một...
Tôi mới mua một căn hộ chung cư, đầu tháng sau gia đình tôi sẽ chuyển về ở. Xin hỏi, hiện tôi vẫn chưa chuyển được bàn thờ thì khi làm lễ về nhà mới có phải lập bát...
Tuy không rộng rãi nhưng căn hộ kiểu mẫu của các gia đình tại Singapore được bố trí rất hiện đại với các món nội thất tối giản. Do đó không gian sống vẫn rất "dễ thở".
Hỏi: Xin chào các KTS, hiện tại gia đình tôi có một miếng đất có diện tích 18.5mx24m. Dự định của tôi là trong thời gian tới muốn xây một căn biệt thự 3 tầng đẹp, sang trọng và đặc biệt là công...