Home » , » Thị trường BĐS nghỉ dưỡng Việt Nam đang ở đâu?

Thị trường BĐS nghỉ dưỡng Việt Nam đang ở đâu?

Đến năm 2020, giới nhà giàu và người nước ngoài sẽ mua bất động sản (BĐS) để nghỉ dưỡng nếu như năm nay, các gia đình giàu có tìm mua BĐS để cho thuê lại.

bất động sản 
Biểu đồ xu hướng du lịch và đầu tư bất động sản tại Việt Nam
Tại một báo cáo mới đây của Vietnam Capital Partners Ltd về “Tương lai của bất động sản hướng biển Việt Nam”, quỹ đầu tư này đã đưa ra nhận định, để trả lời cho câu hỏi nên đầu tư vào đâu thì nên xem xét Jakarta, Bangkok hay Manila ngày hôm nay, dự báo tới 2020 GDP của Việt Nam sẽ bằng mức hiện nay của các quốc gia kể trên. GDP Việt Nam dự báo sẽ đạt ngưỡng 357 tỷ USD trong 2025, tương đương với Thái Lan năm 2014. Đặc biệt kèm theo đó, GDP đầu người ở các thành phố lớn như Hà Nội hay Tp.HCM cũng sẽ ngang bằng Jakarta hay Bangkok ở thời điểm hiện tại.
nhà đất 
Biểu đồ GDP của một số nước trong khu vực Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam
GDP là yếu tố có ảnh hưởng lớn đến sự phát triển của thị trường bất động sản nghỉ dưỡng. Một vài địa điểm tại Việt Nam trong những năm gần đây đang nổi lên về tiềm năng du lịch như Phú Quốc, Nha Trang, Đà Nẵng... nên đã kéo theo sự phát triển của thị trường bất động sản nghỉ dưỡng trong khu vực này.
Chuyên gia của Savills nhận định, mức giá hợp lý và giá trị sản phẩm tốt là yếu tố quan trọng nhất giúp bất động sản nghỉ dưỡng Việt Nam có sức cạnh tranh trong khu vực.
bất động sản nghĩ dưỡng 
Biểu đồ lượng giao dịch căn hộ nghỉ dưỡng tại Thái Lan
Bất động sản nghỉ dưỡng ở Việt Nam đang có tiềm năng tăng trưởng cao nhất so với loại bất động sản khác ở các quốc gia trong khu vực. Đơn cử như căn hộ cao cấp tại Bangkok có giá trung bình từ 4.500-8.000 USD/m2, tại Jakarta khoảng từ 3.000-4.000 USD, cao gấp 2-3 lần tại Hà Nội và Tp.HCM vào khoảng từ 1.700-2.500 USD/m2.
biệt thự 
Biểu đồ giá của một số phân khúc bất động sản tại 4 thành phố trong khu vực Đông Nam Á
Tương tự, giá khách sạn của những thành phố này cao gấp khoảng 2 lần giá Hà Nội và Tp.HCM, mặt bằng bán lẻ cao gấp 5-8 lần. Trong khi, bất động sản nghỉ dưỡng như villas hướng biển hay căn hộ hướng biển ở Bali hay Phuket có giá cao gấp hàng chục lần.
CEO Vietnam Capital Partners Nguyễn Nam Sơn cho rằng, trong 5 năm tới, du lịch nội địa sẽ tăng trưởng mạnh, mức chi tiêu hàng ngày của khách trong nước sẽ đạt mức 80 USD trong 2020, bằng mức của khách nước ngoài năm 2007. Vì thế, khách trong nước sẽ chuyển nhu cầu từ khách sạn 2-3 sao sang khách sạn loại 4-5 sao (đạt chuẩn quốc tế).
bất động sản du lịch 
Biểu đồ số lượt khách du lịch tại một số thành phố của Việt Nam
Do đó, trên thị trường bất động sản Việt Nam, căn hộ nghỉ dưỡng hướng biển sẽ là phân khúc tăng trưởng mới. Bởi vì, tiềm năng phát triển lớn nhưng vị trí thuận lợi cho việc lái xe từ những trung tâm thành phố lớn là quan trọng nhất.
Bên cạnh đó, so với các quốc gia trong khu vực, lượng xe hơi và tổng chiều dài đường cao tốc tại Hà Nội và Tp.HCM còn rất khiêm tốn.
căn hộ nghỉ dưỡng 
Biểu đồ số xe hơi và tổng chiều dài đường cao tốc của một số thành phố tại Việt Nam
Trong 5 năm tới, dự báo lượng xe hơi sẽ tăng trưởng gấp 5 lần ở Tp.HCM và tổng chiều dài đường cao tốc tại đây cũng sẽ tăng đáng kể. Đặc biệt, văn hóa lái xe hơi ra khỏi Thủ đô Hà Nội hay Tp.HCM để nghỉ dưỡng cũng sẽ dần hình thành.
Đó là những yếu tố giúp thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Việt Nam bước vào chu kỳ tăng trưởng mới và được dự báo sẽ bùng nổ trong vòng 5 năm tới.
(Theo Trí thức trẻ) 
Chia sẻ :
Các tin khác


Vẻ đẹp cá tính của những sọc kẻ nhiều màu sắc được rất nhiều người ưa thích. Tuy nhiên, việc đưa những sọc kẻ này vào trang trí nhà cũng không dễ chút nào. Dưới đây là một...
Tôi mới mua một căn hộ chung cư, đầu tháng sau gia đình tôi sẽ chuyển về ở. Xin hỏi, hiện tôi vẫn chưa chuyển được bàn thờ thì khi làm lễ về nhà mới có phải lập bát...
Tuy không rộng rãi nhưng căn hộ kiểu mẫu của các gia đình tại Singapore được bố trí rất hiện đại với các món nội thất tối giản. Do đó không gian sống vẫn rất "dễ thở".
Hỏi: Xin chào các KTS, hiện tại gia đình tôi có một miếng đất có diện tích 18.5mx24m. Dự định của tôi là trong thời gian tới muốn xây một căn biệt thự 3 tầng đẹp, sang trọng và đặc biệt là công...